MANG THAI CÓ NÊN ĂN HẢI SẢN KHÔNG?

Hải sản vốn được coi là những nguồn năng lượng giàu chất đạm và những dưỡng chất tốt cho cơ thể, bởi vậy mà hải sản luôn được coi là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong mỗi bữa cơm của gia đình. Một nghiên cứu ở Anh cho rằng phụ nữ mang thai ăn hải sản sẽ giúp con sinh ra thông minh hơn trong khi các nghiên cứu khác khẳng định hải sản chứa nhiều thuỷ ngân không hề tốt cho bà bầu. Vì vậy, hải sản có lợi đối với sức khỏe của các mẹ bầu và thai nhi không? 

Các mẹ có biết với thành phần dinh dưỡng omega 3 có trong các loại cá sẽ giúp trẻ phát triển hệ thần, trí não tốt. Ngoài ra, canxi còn hỗ trợ tốt cho sự phát triển của xương và cho răng của các bé chắc khỏe nữa đấy các mẹ. Chất béo omega 3 axit có trong đồ biển rất có lợi với sức khỏe nói chung và bà bầu nói riêng. Đặc biệt còn giúp cho thai nhi phát triển trí não một cách toàn diện. Tuy nhiên, không hẳn cứ ăn nhiều là tốt. 

Mẹ bầu ăn hải sản như thế nào ?

- Nên tránh những loại cá biển (chứa nhiều thủy ngân) như cá mập, cá kiếm, cá ngừ… Cá hồi có lượng thủy ngân thấp nên bạn vẫn có thể sử dụng (khoảng 1 bữa/tuần). 

- Không ăn cá sống, gỏi cá, món sushi… Các loại cá chưa được nấu chín dễ bị nhiễm khuẩn E.coli và sán nên có thể gây ngộ độc. Chỉ nên sử dụng những loại cá tươi và nấu chín kỹ trước khi sử dụng. Không nên ăn quá 350g cá/tuần (chia đều khoảng 3 bữa cá, mỗi bữa khoảng 100g).

- Có thể ăn luân phiên với các loại thủy hải sản khác như tôm, cua, trai, hến, ốc, sò… Một số loại thủy, hải sản giàu chất sắt, phòng chứng thiếu máu ở bà bầu: sò, tôm, cá mòi, trai…

- Không nên ăn nội tạng cá hay các loại dầu gan cá vì chúng chứa rất nhiều vitamin A. Một lượng lớn vitamin A từ cơ thể người mẹ có thể gây hại cho em bé.

Bảo quản và chế biến?

Khi bảo quản hải sản mẹ bầu nên chọn loại thực phẩm tươi ngon, không nên để quá lâu các loại hải sản ngoài trời nắng nóng. Tránh tình trạng bỏ từ tủ lạnh ra ngoài dã đông, rồi lại bỏ lại trong tủ lạnh, làm đi làm lại nhiều lần, sự thay đổi nhiệt độ bảo quản liên tục sẽ làm sẽ hỏng mà mẹ không biết.

Lợi ích mới của thủy hải sản?

Những bà mẹ ăn cá (tôm, cua...) trong thời gian mang thai có khả năng giảm 72% hội chứng hen suyễn ở bé sau này. Bên cạnh đó, nhóm bà mẹ ăn 1-2 bữa cá (tôm, cua...) một tuần cũng có tác dụng phòng tránh được chứng chàm bội nhiễm ở bé.

Hy vọng những bài viết dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho các mẹ, nhưng dù hải sản có cung cấp một lượng lớn dưỡng chất nhưng các mẹ cũng nên bổ sung dưỡng chất từ những nguồn dinh dưỡng khác nữa nhé!

Tổng hợp


ROLY BUFFET - THIÊN ĐƯỜNG BBQ , BUFFET CHO NGƯỜI SÀNH ĂN

Địa chỉ: 28 Hàn Thuyên – Nha Trang – Khánh Hòa

Website: rolybufffet.com

Fanpage: https://www.facebook.com/NhaHangBuffetRoly/

Hotline: 01638.063.328

#nhahangbuffetnhatrang #vuonnuongnhatrang #nhahangvuonnuongnhatrang

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *