BÍ QUYẾT CHỌN HẢI SẢN TƯƠI NGON – AN TOÀN – KHÔNG HÓA CHẤT

Từ thời xưa, ông bà ta đã rất coi trọng trong việc ăn uống, thế nên tục ngữ mới có câu: “có thực mới vực được đạo”, “ăn coi nồi, ngồi coi hướng”, “học ăn, học nói, học gói, học mở”. Ngày nay, với tình hình đất nước ngày càng phát triển, xã hội ngày càng hội nhập, nhu cầu đời sống của con người ngày một nâng cao. Do đó, ẩm thực đã không còn đơn thuần là giá trị vật chất mà đã trở thành yếu tố văn hóa và ngày càng bức phá hơn vượt ra khỏi giới hạn “ăn no mặc ấm” để đạt đến ngưỡng “ăn ngon mặc đẹp”.

Để có thể cho ra đời đứa con này, chúng ta phải biết cách lựa chọn chúng làm sao để giá trị sản phẩm không chỉ ngon về hình thức mà còn cả về chất lượng. Sau đây, ROLY Buffet sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn hải sản tươi ngon nhất.

Cách chọn mực: Mực khô và mực tươi

 Mực khô: Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nên chọn con to vừa (từ 100 - 150gam), không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá, thường.

Kết quả hình ảnh cho mực khô ngon

Mực tươi (mực nang, mực ống, mực sim…): Nếu bạn muốn chọn mực tươi thì nên chọn con mực có lớp màng nâu bên ngoài da, bao quanh đều, ít sứt sẹo và đầu mực còn dính nguyên, thân to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát đối với mực nang còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

Kết quả hình ảnh cho mực

Lưu ý: Mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Cách chọn sò (sò huyết, sò lông,…)

Kết quả hình ảnh cho sò

Sò còn tươi khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài, không có mùi hôi vì khi chết có mùi hôi rất khó chịu. Nên chọn những con vừa ăn, không lớn quá vì thịt sò dai. Không nên chọn con nhỏ, khi chế biến thịt sò teo lại, không ngon

Cách chọn cua (cua gạch, cua thịt, cua nước,…)

Kết quả hình ảnh cho cua gạch

Bạn muốn chọn cua ngon bằng cách lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Ngoài ra, bạn chỉ cần nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon còn cua ngon nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to.

Cách chọn ghẹ (ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh,…)

Hình ảnh có liên quan

Cách chọn ghẹ cũng tương tự như chọn cua chỉ khác với cua, ghẹ có gạch có màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp rất chắc chứ không mềm. Khi chọn không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Chọn những con thật chắc, to bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún. Nếu bạn ngại sờ vào ghẹ mà chỉ cần nhìn thì nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi.

Cách chọn tôm

Kết quả hình ảnh cho tôm

Tốt nhất là mua tôm còn sống và bơi khỏe mạnh, nếu tôm đông lạnh thì chọn con tôm còn toàn thân, sờ vào cảm giác mềm dẻo, thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng, căng tự nhiên là tôm không bị bơm thạch (có tác dụng tăng trọng lượng), không có mùi tanh, ươn. Không nên chọn tôm đã nát có mùi tanh, ươn.

Qua đó, việc đảm bảo thực phẩm luôn ăn ngon mà sức khỏe không bị ảnh hưởng là một việc làm hết sức khó khăn và phải có kinh nghiệm. Chính vì thế, vườn nướng ROLY Buffet luôn đòi hỏi yêu cầu cao về đội ngũ nhân viên cũng như chất lượng sản phẩm nhằm đem lại những thực phẩm tốt nhất cho khách hàng. Bởi vì, khi khách hàng hài lòng thì ROLY mới ngày càng phát triển hơn.

Tổng hợp

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ROLY – Đa dạng ẩm thực – Đa dạng cung bậc vị giác!

Địa chỉ: 28 Hàn Thuyên - Nhà Hàng Roly Buffet rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách!

 

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *